Post thumbnail
11
Feb

SEMINAR (8): TỚ ĐÃ HỌC NGOẠI NGỮ NHƯ THẾ NÀO? (07/02/2020)

Ngoại ngữ ngày càng thể hiện rõ vai trò quan trọng trong tất cả các lĩnh vực hoạt động và ảnh hưởng trực tiếp đến sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam chúng ta. Học ngoại ngữ là một trong những cách quan trọng để chúng ta có thể định vị được bản thân trong tiến trình hội nhập thế giới. Hiểu biết được nhiều ngôn ngữ có nghĩa là chúng ta sẽ có thể tháo gỡ được những rào cản về văn hóa, phong tục tập quán của nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Do vậy, câu hỏi “Học ngoại ngữ như thế nào?” luôn là nỗi trăn trở của cả xã hội, đặc biệt là những sinh viên sắp ra trường và những người trẻ muốn tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp tốt. 

Hiểu được tình hình đó, chủ đề “Tớ đã học ngoại ngữ như thế nào?” đã được anh Lã Nhật Hoàng lựa chọn để chia sẻ kinh nghiệm của mình về quá trình học ngoại ngữ, mà kết quả là anh đã vừa thi đỗ chứng chỉ N1 – Cấp độ năng lực cao nhất của tiếng Nhật và thi TOEIC với số điểm là 915.

Buổi seminar được tổ chức vào chiều thứ năm ngày 06/02/2020 với sự khởi đầu từ cuốn sách “Tớ đã học Tiếng Anh như thế nào?” và câu chuyện học ngoại ngữ của cậu bé “thần đồng” Đỗ Nhật Nam. Sau đó, anh Hoàng đã phân tích những lợi ích của việc học ngoại ngữ không những mang lại cơ hội nghề nghiệp với thu nhập tốt hơn, mở rộng thế giới quan của bản thân, tiếp cận được với những xu hướng mới trên thế giới mà còn có thể phát triển được tư duy logic, cải thiện trí nhớ, khả năng tập trung và rất nhiều lợi ích khác nữa.

Mỗi người đều có những cách học ngoại ngữ khác nhau nhưng có khi nào bạn tự hỏi tại sao mình học ngoại ngữ không hiệu quả? Có lẽ đây là trăn trở của phần lớn chúng ta. Anh Hoàng đã tập trung khai thác và chỉ ra những sai lầm hay mắc phải trong quá trình học ngoại ngữ. Qua những phân tích của anh Hoàng, các thành viên hiểu được rằng có những điều tưởng như đơn giản và nhỏ nhặt nhưng lại là tảng đá lớn cản trở con đường học ngoại ngữ của chúng ta. 

Và phần mọi người chờ đợi nhất là phần anh Hoàng chia sẻ kinh nghiệm cũng như “mẹo” của mình để có thể đạt được số điểm đáng ngưỡng mộ 915 TOEIC và chứng chỉ N1 mà bao người mơ ước. Những kinh nghiệm anh Hoàng chia sẻ là những bài học đơn giản mà hữu ích mang đến một nguồn động lực lớn cho tất cả mọi người để tiếp tục học tập và chinh phục những ngôn ngữ mình đang theo đuổi.

Mỗi thành viên tham gia buổi seminar đều đã tự nhận ra câu chuyện của mình trong quá trình học ngoại ngữ từ những chia sẻ của anh Hoàng. Rút kinh nghiệm từ những sai lầm hay mắc phải, tích lũy thêm những “mẹo hay” từ một người có những thành công nhất định trong quá trình học ngoại ngữ, chắc hẳn tất cả thành viên Fuji Technology JSC đã có những kế hoạch cho việc học tập và trau dồi ngoại ngữ của mình. 

Chúc tất cả chúng ta thành công!