Post thumbnail
24
Jan

SEMINAR (7): FIREBASE TRONG QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN, ĐO LƯỜNG, TỐI ƯU HÓA CHẤT LƯỢNG VÀ DOANH THU CỦA ỨNG DỤNG (16/01/2020)

Tiếp nối thành công của buổi seminar đầu tiên trong năm 2020, những buổi seminar tiếp theo đã được toàn bộ thành viên Fuji Technology JSC lên kế hoạch và lựa chọn chủ đề trao đổi rất nhiệt tình và sôi nổi. 

Chiều thứ năm ngày 16/01/2020, anh Dương Tuấn Vũ – Team Leader của team Android đã lựa chọn chủ đề “Firebase trong quá trình phát triển, đo lường, tối ưu hóa chất lượng và doanh thu của ứng dụng” cho buổi thuyết trình của mình. Những chia sẻ bổ ích và thiết thực về việc sử dụng Firebase trong tính toán đo lường doanh thu từ một người có kinh nghiệm nhiều năm “kiếm tiền” từ ứng dụng điện thoại đã thu hút được đông đảo thành viên Fuji tham gia lắng nghe và trao đổi. 

Firebase là 1 nền tảng phát triển ứng dụng toàn diện, được phát triển bởi Google và được sử dụng trong những ứng dụng, hệ thống hàng đầu. Nền tảng này giúp chúng ta phát triển ứng dụng một cách nhanh chóng và bền vững mà không cần phải lo lắng quá nhiều về cơ sở hạ tầng.

Ngày nay việc tạo ra một ứng dụng di động là một việc không còn quá khó khăn. Chúng ta có thể sử dụng rất nhiều công nghệ và nền tảng như Android, iOS, React-native, Flutter, v.v… để có thể tạo ra một ứng dụng di động. Tất cả những nền tảng trên đều có hệ thống tài liệu rất khoa học để giúp các developer tạo ra những ứng dụng di động một cách dễ dàng nhất. Thậm chí có những nền tảng hỗ trợ những người không biết về coding, giúp cho họ có thể tạo ra các ứng dụng mà không cần phải biết lập trình.

Tạo ra một ứng dụng là việc đơn giản, nhưng tạo ra một ứng dụng chất lượng lại là một câu chuyện khó khăn hơn rất nhiều. Ngay cả khi bạn tạo ra được một ứng dụng chất lượng với UI/UX đẹp, thân thiện với người dùng, không có lỗi, chạy mượt mà trên mọi dòng máy, bạn cũng không thể chắc chắn rằng ứng dụng đó thỏa mãn hết được tất cả các nhu cầu của người sử dụng. Và khi đã thỏa mãn được người dùng, thì việc kiếm tiền từ họ cũng là cả một vấn đề cần được tính toán kỹ lưỡng: làm sao để người dùng vui vẻ đem về doanh thu cho bạn? Firebase sẽ giúp chúng ta giải quyết mọi vấn đề kể trên.

Chủ đề gắn liền với việc tạo doanh thu từ ứng dụng điện thoại là một chủ đề thu hút sự quan tâm đặc biệt từ mọi người. Do vậy, cũng dễ hiểu khi thấy không khí sôi nổi trong suốt cuộc trao đổi, ai cũng đều hào hứng đặt câu hỏi cũng như lắng nghe những chia sẻ từ anh Vũ cũng như từ các thành viên team Mobile.

Hy vọng tiếp theo đây sẽ có thêm nhiều buổi chia sẻ với những chủ đề thiết thực để toàn bộ thành viên Fuji Technology JSC sẽ có cơ hội để tìm hiểu và học hỏi những kiến thức mới và bổ ích cho công việc cũng như có tính ứng dụng cao trong cuộc sống.