Post thumbnail
06
Jan

SEMINAR (6): AGILE – SCRUM (02/01/2020)

Seminar chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm trong công việc nói chung và trong lĩnh vực IT nói riêng đã dần trở thành một nét đẹp văn hóa được các thành viên Fuji Technology JSC xây dựng và duy trì. 

Ngày làm việc đầu tiên của năm 2020 – 02/01/2020 cũng là ngày tổ chức một buổi seminar chia sẻ về những kiến thức liên quan đến kỹ thuật trong việc quản lý dự án bằng mô hình Agile – Scrum. Đây là những chia sẻ với rất nhiều kiến thức học thuật và kinh nghiệm thực tế được tích lũy từ một Project Manager có nhiều kinh nghiệm và chuyên môn cao của công ty – Anh Trần Trọng Hiện – người đã có nhiều năm quản lý những dự án lớn nhỏ với các công cụ và cách thức quản lý khác nhau. Buổi seminar với chủ đề “Sử dụng mô hình Agile – Scrum trong quản lý dự án” với nhiều kiến thức chuyên môn đã là một khởi đầu đầy khó khăn nhưng cũng đầy thú vị và hào hứng đối với toàn bộ các thành viên tham gia seminar.

Anh Hiện đã chia sẻ từ khái quát tới chi tiết về mô hình Agile – Scrum. Anh đã cùng những người tham gia lần lượt trả lời từng câu hỏi: Khung làm việc Scrum là gì? Quản lý dự án bằng Agile – Scrum như thế nào? Cách triển khai và tầm quan trọng của daily scrum meeting và sprint planning meeting? Sử dụng các công cụ gì khi quản lý dự án bằng Agile – Scrum? Triển khai áp dụng mô hình vào thực tế như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất? v.v… 

Tưởng chừng là một chủ đề khó nhưng lần lượt từng mảnh ghép của chủ đề này đã được anh Hiện và mọi người lật mở, ghép thành một bức tranh hoàn thiện để mọi người có thể hình dung khái quát và rõ nét về cách làm việc với mô hình Agile – Scrum trong việc quản lý dự án.

Chủ đề lần này là một thử thách lớn đối với cả người trình bày – một người có nhiều năm kinh nghiệm quản lý dự án và cả với những thành viên tham dự. Đây cũng là cơ hội để các thành viên trẻ trong công ty có thể lắng nghe, học hỏi từ các anh chị đi trước về cách thức quản lý cũng như hiểu hơn về công việc và cách thức vận hành của công ty.

Cũng chính vì đây là một chủ đề đầy tính chuyên môn nên đã thu hút được nhiều sự chú ý cũng như nhiều câu hỏi từ những người tham gia. Anh Hiện đã cùng mọi người trao đổi và đưa đến những thống nhất về các tình huống thực tế trong quá trình làm việc của từng team.

Vạn sự khởi đầu nan! Hy vọng với sự hứng thú đối với chủ đề khó và có tính chuyên môn cao này, những chủ đề seminar tiếp theo sẽ tiếp tục mang đến cho toàn bộ thành viên Fuji Technology JSC những kiến thức cũng như bài học thực tế để có thể vận dụng tốt trong công việc. Cùng chờ đợi chủ đề hấp dẫn của buổi seminar tiếp theo nhé!