Post thumbnail
21
Mar

SEMINAR (10): CHATBOT AI VÀ MỐI QUAN HỆ BIỆN CHỨNG VỚI VIRUS CORONA (12/03/2020)

Virus Corona chủng mới gây dịch Covid-19 đang giáng một đòn chí mạng vào nền kinh tế toàn cầu, có nguy cơ gây ra hậu quả cực kỳ nghiêm trọng. Dịch bệnh này không những ảnh hưởng đến sức khoẻ của người dân mà còn ảnh hưởng đến tình hình sản xuất và kinh doanh của các doanh nghiệp.

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện tại, việc áp dụng chatbot trí tuệ nhân tạo vào phòng chống dịch Covid-19 cũng đang là chủ đề rất được quan tâm. Chính vì thế anh Nguyễn Đức Tân đã có buổi chia sẻ với các thành viên trong công ty về chủ đề “Chatbot AI và mối quan hệ biện chứng với virus Corona” vô cùng đặc biệt. 

Trong buổi seminar lần này, anh Tân đã chia sẻ 3 nội dung chính: phân loại chatbot, chia sẻ về khái niệm AIML, cuối cùng là demo và tool.

Để chỉ ra mối quan hệ này anh Tân đã xây dựng một chatbot trả lời các thông tin như số ca tử vong, số ca nhiễm mới, số ca được chữa khỏi, v.v… của dịch bệnh Covid-19. Dữ liệu sẽ được cập nhật từng ngày và chatbot có thể giao tiếp qua nền tảng Chatwork. 

Những chia sẻ của anh Tân lần này đã giúp các thành viên trong công ty có thể hiểu hơn về Chatbot AI (Chatbot thông minh hay Chatbot trí tuệ nhân tạo) đã giúp ích như thế nào trong việc thu thập tin tức và hỗ trợ phòng chống Covid-19. Ngoài ra, anh Tân cũng đưa ra những ví dụ demo và tool cụ thể để mọi người có thể hiểu rõ hơn.

Các buổi seminar chia sẻ các thông tin, kiến thức hữu ích đã trở thành nét văn hoá đặc trưng giữa các thành viên của Fuji Technology JSC. Hy vọng với buổi chia sẻ thông tin hữu ích của anh Tân lần này có thể góp phần giúp mọi người có thêm kiến thức mới về công nghệ và đặc biệt là có cái nhìn tích cực trong việc chủ động nắm bắt thông tin và cùng Fuji Technology JSC chung tay phòng chống đại dịch Covid-19.