TIN TỨC

Top 5 Game Mobile Giải Đố Không Thể Thiếu Cho iOS

Chúng tôi xin gửi tới bạn đọc danh sách 5 tựa game mobile giải đố không thể không có trên điện thoại iOS.

1. Threes!
Ý tưởng cơ bản của tựa game mobile này là bạn có một khối số “1” và một khối số “2”, trộn chúng với nhau, và bạn có kết quả là một khối số “3”. Lặp lại tương tự để tạo ra khối số “6”, trộn hai khối số “6” vào để được khối số “12”. Quá trình chơi cứ thế lặp lại tiếp diễn. Điểm thông minh và hấp dẫn ở tựa game này là khi bạn di chuyển, bạn không chỉ di chuyển một khối duy nhất mà đồng thời di chuyển tất cả các khối cùng lúc với nhau. Nếu như có bốn khối trong một dòng mà bạn không có cách nào di chuyển chúng được nữa, thì có nghĩa bạn đã bị mắc kẹt với khó khăn.

top-5-game-mobile-giai-do-khong-the-thieu-cho-ios

2. Shadowmatic
Shadowmatic được hình thành từ lối chơi tạo bóng ra hình nhưng được thiết kế mang đậm phong cách game giải đố. Ở đây, bạn sẽ phải khéo léo xoay những loại đồ vật khác nhau được đặt trước ánh đèn sao cho mang lại những hình ảnh có ý nghĩa và phù hợp với yêu cầu mà trò chơi đưa ra. Cụ thể hơn, từ những miếng đồ chơi bị vỡ bạn có thể tạo ra hình ảnh con thỏ, ấm nước hay hình thù những con vật ngộ nghĩnh khác…

top-5-game-mobile-giai-do-khong-the-thieu-cho-ios

3. The Room Three
Vẫn bối cảnh giống với hai phần trước, người chơi sẽ phải đặt mình vào nhiệm vụ khám phá nhiều môi trường mới, mỗi nơi đều bao trùm nhiều lĩnh vực khác nhau. Mọi thứ dường như vẫn khá đơn giản nhưng lại luôn ẩn chứa những điều bất ngờ, bí ẩn thú vị đan xen liên quan lẫn nhau để giúp người chơi hoàn thành câu đố hóc hiểm. Mỗi quyết định của bạn trong trò chơi sẽ lại dẫn tới những cái kết khác nhau, đây dường như là phong cách làm game mang đậm thương hiệu của Telltales.

top-5-game-mobile-giai-do-khong-the-thieu-cho-ios (1)

4. Lara Croft GO
Lara Croft GO cũng giống với những tựa game giải đố khác bằng cách đưa người chơi tới những thử thách từ mức độ dễ tới khó. Game bắt đầu với những chướng ngại vật đơn giản, các màn chơi sau sẽ khó hơn và đòi hỏi bạn phải vận dụng tất cả kỹ năng mà nhân vật có thể làm được. Mục đích chính của người chơi vẫn là đưa cô nàng Lara tới được địa điểm chỉ định trước sự cản trở từ môi trường, kẻ thù. Thay vì việc sử dụng những khẩu súng bắn hạ chúng từ khoảng cách xa, bạn sẽ phải động não dựa vào môi trường, màn chơi để vượt qua chúng.

top-5-game-mobile-giai-do-khong-the-thieu-cho-ios

5. RGB Express – Mini Truck Puzzle
RGB Express là một trò chơi câu đố mà nhiệm vụ của bạn là phải lập kế hoạch các tuyến đường giao hàng. Bạn không thể đi theo con đường tương tự hai lần. Các loại xe khác cũng không thể sử dụng những con đường mà bạn đã vẽ. Một khi đã tạo ra tuyến đường của mình, hãy nhấp vào nút “play” để xem tất cả các hàng hóa có đến được với người nhận theo đúng dự định hay không. Game mobile này hiện có 240 cấp độ với đầy đủ các thách thức đang chờ bạn khám phá.

top-5-game-mobile-giai-do-khong-the-thieu-cho-ios (1)

Nguồn: Gamek.vn